Hội thi “Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi” năm 2017

Hội thi “Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi” năm 2017

Lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn quận Bình Thạnh lần thứ XI tiến tới Đại hội XI Công đoàn thành phố Hồ Chí Minh và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Liên đoàn Lao động quận Bình Thạnh tổ chức Hội thi “Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi”năm 2017 với sự tham gia của 84 CĐCS và 177 thí sinh là cán bộ Công đoàn cơ sở.

          Các thí sinh đã trải qua hai vòng thi (Vòng loại và vòng chung kết xếp hạng). Ban Tổ chức đã chọn ra 20 thí sinh có điểm số cao nhất ở vòng loại bước tiếp vào tranh tài ở vòng chung kết xếp hạng với các nội dung thi như: Tự giới thiệu về đơn vị, thi thuyết trình và trả lời xử lý tình huống do Ban Tổ chức đưa ra. Nội dung thi xoay quanh kiến thức về pháp luật, chính sách của Nhà nước và  Công đoàn liên quan đến người lao động; tìm hiểu về Đại hội Công đoàn Quận và Thành phố; sự hiểu biết về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, nghệ thuật…        

          Hội thi là dịp để cán bộ Công đoàn cơ sở giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao hiểu biết, phát huy tính sáng tạo, tinh thần đoàn kết; nâng cao kỹ năng, phương pháp vận động đoàn viên công đoàn, người lao động tại đơn vị của cán bộ làm công tác công đoàn. Ban Tổ chức đã trao 01giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 14 giải khuyến khích cho các cá nhân đạt giải trong hội thi./.

* Một số hình ảnh của hội thi: 

 

Đ/c Trần Thị Thu Trang – PCT LĐLĐ Quận phát biểu khai mạc hội thi

Phần thi giới thiệu về đơn vị của các đội

Phần thi thuyết trình của các thí sinh

 

Các đơn vị đạt giải khuyến khích trong hội thi

HỘI NGHỊ GIAO BAN CĐCS CÁC TRƯỜNG HỌC NĂM 2017

HỘI NGHỊ GIAO BAN CĐCS CÁC TRƯỜNG HỌC NĂM 2017

 

Sáng ngày 17/11/2017, Liên đoàn Lao động quận Bình Thạnh tổ chức Hội nghị giao ban Công đoàn cơ sở các trường học năm 2017 với sự tham dự của hơn 80 đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên Ban chấp hành CĐCS.

 

Hình ảnh: Đ/c Cao Hồng Hà –Chủ tịch LĐLĐ quận chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã nghe Ban thường vụ LĐLĐ quận tóm tắt báo cáo hoạt động công đoàn quận trong thời gian vừa qua; triển khai chương trình hoạt động công đoàn các trường học năm 2018 theo Hướng dẫn số 224/HD-CĐGD; kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Mậu Tuất năm 2018 cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động quận; các nội dung báo cáo quyết toán thu, chi tài chính công đoàn và một số chương trình trọng tâm trong thời gian tới. Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian thảo luận và đưa ra một số giải pháp, phương hướng về hoạt động công đoàn các trường học trong thời gian vừa được chuyển giao về trực thuộc Liên đoàn Lao động quận.

           Qua thảo luận trong hội nghị, đa số ý kiến thống nhất đánh giá các hoạt động phong trào do Liên đoàn Lao động quận tổ chức trong năm 2017 thiết thực, sâu sát cơ sở, góp phần chăm lo cho đời sống vật chất tinh thần ngày một tốt hơn và thu hút đông đảo công nhân lao động tham gia; bên cạnh đó có ý kiến đề nghị có hướng dẫn thêm về kế hoạch đổi thẻ đoàn viên công đoàn, kiến nghị và mong Liên đoàn Lao động có thêm hỗ trợ tiếng nói giúp các bảo mẫu của các trường được tự đóng các loại Bảo hiểm trong các tháng hè để được xuyên suốt.

Đồng chí Cao Hồng Hà kết luận hội nghị: đề nghị các đơn vị cần chú ý đến việc triển khai, tổ chức những hoạt động phù hợp với đơn vị từ nay đến Tết Mậu Tuất năm 2018 và thường xuyên cập nhật thông tin từ website công đoàn (congdoanquanbinhthanh.org) hoặc qua hệ thống mail của Liên đoàn Lao động quận. Tăng cường đối thoại và tập trung giám sát tình hình thực hiện chế độ, chính sách cho CNVC-LĐ, tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền và vận động người sử dụng lao động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVC-LĐ.

*Một số hình ảnh thảo luận tại Hội nghị:

 

 

 

HỘI NGHỊ GIAO BAN CĐCS QUÝ 4 NĂM 2017

HỘI NGHỊ GIAO BAN CĐCS QUÝ 4 NĂM 2017

 

Trong ngày 04/10/2017, tiếp nối hội nghị sơ kết phong trào “Bàn tay vàng” và phát động phong trào “Vì người thợ” năm 2017, Liên đoàn Lao động quận Bình Thạnh đã tổ chức Hội nghị giao ban Công đoàn cơ sở quý 4 năm 2017 với sự tham dự của hơn 200 đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên Ban chấp hành CĐCS.

Hình ảnh: Đ/c Phạm Văn Hoa  – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe Đ/c Trần Thị Thu Trang – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận báo cáo hoạt động công đoàn quý 3; triển khai chương trình hoạt động quý 4 năm 2017, thông báo về việc thực hiện đăng ký công trình thi đua chào mừng Đại hội XI Công đoàn quận Bình Thạnh nhiệm kỳ 2018 – 2023, tiến tới Đại hội XI Công đoàn Thành phố nhiệm kỳ 2018 – 2023. Hội nghị cũng đã dành thời gian thảo luận và đưa ra một số giải pháp, phương hướng về hoạt động công đoàn trong thời gian tới.

 Qua thảo luận trong hội nghị, đa số ý kiến thống nhất đánh giá các hoạt động phong trào do Liên đoàn Lao động quận tổ chức trong quý 3 năm 2017 thiết thực, sâu sát cơ sở, góp phần chăm lo cho đời sống vật chất tinh thần ngày một tốt hơn và thu hút đông đảo công nhân lao động tham gia.

 

Đồng chí Phạm Văn Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận kết luận hội nghị: đề nghị BCH CĐCS cần chú ý đến việc triển khai, tổ chức những hoạt động phù hợp với đơn vị; thường xuyên trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động công đoàn tại đơn vị và cập nhật địa chỉ công ty, mail của đơn vị cho LĐLĐ quận; tăng cường công tác từ nay đến cuối năm 2017, các CĐCS cần tập trung một số nội dung trọng tâm như: tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và hội nghị người lao động năm 2018, công tác đối thoại và tập trung giám sát tình hình thực hiện chế độ, chính sách cho CNVC-LĐ đặc biệt trong dịp Tết sắp đến; thường xuyên tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền và vận động người sử dụng lao động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVC-LĐ tại đơn vị; tập trung cho công tác tổ chức Đại hội CĐCS, Hội nghị đóng góp điều lệ Công đoàn Việt Nam và văn kiện Đại hội XI Công đoàn quận Bình Thạnh nhiệm kỳ 2018 – 2023.

* Một số hình ảnh thảo luận tại Hội nghị:

 

KHAI GIẢNG LỚP ANH VĂN CĂN BẢN NĂM 2017

KHAI GIẢNG LỚP ANH VĂN CĂN BẢN NĂM 2017

 

Hưởng ứng hoạt động hè năm 2017 và kỷ niệm 88 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2017). Nhà văn hóa Lao động quận Bình Thạnh tổ chức Lớp Anh văn căn bản miễn phí dành cho con đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn năm 2017, với sự tham gia của 40 các em thiếu nhi đến từ 15 đơn vị thuộc khối phường, hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước và các doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Đến với lớp anh văn các em học sinh được các giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy, tâm huyết đến từ trung tâm anh ngữ Win Education với nội dung: Giáo trình của Đại học Oxford: Frist friend 2; phương pháp giảng dạy đa dạng, phong phú Lớp học vui tươi, sinh động. Qua đó giúp các em dễ tiếp thu và Luyện kỹ năng phản xạ, phát âm chuẩn, Phát triển toàn diện 4 kỹ năng: Nghe - nói - đọc - viết, kết hợp bài hát, trò chơi, kỹ năng, phát triển sự tự tin, kỹ năng hoạt động nhóm trong dịp hè.

 

Hình ảnh Giáo viên lớp anh văn triển khai chương trình học đến các em học viên.

GIẢI BƠI THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG HÈ LẦN 2 NĂM 2017

GIẢI BƠI THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG HÈ LẦN 2 NĂM 2017

 

Thực hiện Kế hoạch hoạt động hè năm 2017 của Liên đoàn lao động Quận và Chương trình hoạt động của Nhà văn hóa Lao động Quận; nhằm tạo sân chơi bổ ích lành mạnh và phát triển phong trào thể dục thể thao trong thiếu niên, nhi đồng là con CNVC-LĐ trong dịp hè năm 2017, Nhà văn hóa Lao động Quận, CLB bơi lội Li Đô tổ chức “Giải bơi thiếu niên, nhi đồng hè lần 2 năm 2017”.

Giải bơi thiếu niên, nhi đồng hè lần 2 năm 2017 thu hút hơn 60 em thiếu nhi tham gia thi đấu ở 03 lứa tuổi với các nội thi gồm: Bơi tự do nam, bơi ếch nam, bơi tự do nữ, bơi ếch nữ…. Kết quả Ban tổ chức đã trao 34 giải nhất nhì ba ở các nội dung thi đấu.

Thông qua việc tổ chức Giải bơi thiếu niên, nhi đồng lần 2 năm 2017 đã góp phần tăng cường sự quan tâm của toàn xã hội đối với phong trào thể dục thể thao nói chung và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em nói riêng; đồng thời là dịp cho các em giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thi đấu thể dục thể thao, thắt chặt tình đoàn kết giữa các vận động viên và các đơn vị.

 

Hình ảnh Đ/c Phạm Văn Hoa trao giấy khen cho các em đạt thành tích cao tại giải bơi.

Trang 1 / 24